Tiêu chuẩn chọn đèn đường năng lượng mặt trời

Tác giả
G7LED
Ngày pubslished
24/04/2021
Chuyên mục
Tin tức

Tùy vào mục đích sử dụng và vị trí lắp đặt đèn mà ta có những tiêu chuẩn lựa chọn khác nhau, trước khi quyết định mua loại đèn nào thì bạn cần tìm hiểu các tính năng, thông số kỹ thuật của đèn để tối ưu hiệu suất của đèn cũng như hiệu quả đầu tư. Trong bài viết này, G7LED sẽ giới thiệu bạn một số tiêu chuẩn để bạn chọn được loại đèn đường năng lượng mặt trời phù hợp.1/ Tiêu chuẩn về sản phẩm:

Tấm pin mặt trời: Là bộ phận rất quan trọng của đèn năng lượng mặt trời, nên chọn tấm pin mặt trời có công suất phù hợp với công suất của đèn để đèn có thể vận hành tốt, đảm bảo tuổi thọ của đèn. Không nên sử dụng tấm pin có công suất quá lớn so với đèn, năng lượng cung cấp quá nhiều ảnh hưởng đến hoạt động của đèn. Tấm pin nên có hiệu suất lớn hơn 17% để cung cấp kết quả tốt.


Pin lưu trữ: Bộ phận đóng vai trò lưu trữ năng lượng từ tấm pin thu được để đảm bảo đèn vẫn hoạt động được trong những ngày mưa hay thời tiết âm u kéo dài. Thông thường pin có khả năng dự trữ năng lượng để đèn hoạt động tốt trong 3-5 ngày.

Công suất:  Trong trường hợp đèn đường năng lượng mặt trời phải được sử dụng cho mục đích chung như chiếu sáng đường phố bạn nên chọn đèn có công suất từ 10W-40W,  mức công suất này đủ để đáp ứng nhu cầu chiếu sáng công cộng. Không nên chọn đèn có công suất quá cao, điều này chỉ làm tăng chi phí đầu tư chứ không mang lại hiệu quả chiếu sáng tốt hơn. Bạn cần lưu ý nên sử dụng đèn LED năng lượng mặt trời của thương hiệu uy tín để đảm bảo tuổi thọ của đèn, tiết kiệm chi phí sửa chữa xem thêm


Nhiệt độ màu:Lựa chọn tốt nhất về nhiệt độ màu của đèn đường năng lượng mặt trời là nhiệt độ màu nằm trong khoảng  6500K-7000K

Chiều cao lắp đặt: Đối với đèn đường năng lượng mặt trời ta nên lắp đặt cột đèn ở độ cao từ 4-5 mét  để đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng và duy trì cường độ sáng thích hợp. Nếu lắp cao quá sẽ giảm cường độ ánh sáng, lắp ở vị trí thấp quá thì không có độ bao phủ ánh sáng, bạn nên chọn độ cao thích hợp để đảm bảo cả 2 yếu tố là cường độ sáng và vùng phủ sáng. Bên cạnh đó chất liệu cột đèn cũng khá quan trọng, nên sử dụng cột đèn được làm từ vật liệu chất lượng cao để đảm bảo tuổi thọ của đèn trước thời tiết nắng mưa khắc nghiệt.


2/ Tiêu chuẩn về hoạt động

Chế độ làm việc: Đèn đường năng lượng mặt trời nên được áp dụng để vận hành ở 3 chế độ làm việc. Ánh sáng được cung cấp bởi đèn phụ thuộc vào các yếu tố con người xung quanh. Ví dụ, khi có người hoạt động  xung quanh hoặc đi ngang qua đèn thì nó sẽ cung cấp 100% ánh sáng, khi người rời đi hoặc không có ai xung quanh thì đèn sẽ sáng khoảng 30% ánh sáng hoặc tắt.


Chế độ thời gian: Đèn phải có khả năng hoạt động ở các chế độ thời gian khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của môi trường xung quanh. Ví dụ, đèn đường này sẽ hoạt động ở mức 70% năng lượng trong giờ đầu tiên, 100% năng lượng trong 4 giờ tiếp theo và 50% cho 7 giờ tiếp theo. Chế độ hoạt động này giúp đèn tiết kiệm năng lượng và hoạt động tốt hơn trong thời gian dài

 Thời gian làm việc: Nên chọn những mẫu đèn có thời gian chiếu sáng càng lâu càng tốt,  nhất là 2-3 ngày. Khách hàng nên chọn các tùy chọn pin lưu trữ có khả năng đáp ứng các yêu cầu này. Tuy nhiên, trong trường hợp khách hàng đang cư trú ở khu vực có mưa kéo dài hơn thì nên lắp những mẫu đèn có thời gian sử dụng lâu hơn để có hiệu suất tốt hơn.


Nhiệt độ hoạt động: Nhiệt độ của đèn đường mặt trời phải nằm trong khoảng từ -20°C đến + 60°C. Cần có các cơ chế thích hợp để vận hành đèn một cách trơn tru trong các điều kiện khác nhau.

Hiệu quả hệ thống: Phương pháp tính hiệu quả của hệ thống này rất phức tạp và hầu hết các công ty không báo cáo dữ liệu về vấn đề này nhưng trong trường hợp có sẵn dữ liệu thì cần đảm bảo rằng một hệ thống có khả năng hoạt động với hiệu suất lớn hơn 30%

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm đèn đường NLMT chất lượng. Hãy xem các sản phẩm của G7LED tại đây

Sản phẩm đảm bảo chất lượng quốc tế.

Chế độ bảo hành dài hạn.

Giá thành hợp lý do sản xuất trong nước,…

Đa dạng mẫu mã, chủng loại.

Hỗ trợ tối đa trong suốt quá trình sử dụng.

Để được tư vấn cụ thể, nhanh chóng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Rất nhiều ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho quý khách hàng đang chờ đón bạn.


Để lại nhận xét của bạn