Giải pháp chiếu sáng thông minh đèn đường

Tác giả
G7LED
Ngày pubslished
15/04/2021
Chuyên mục
Tin tức

Trong những năm trở lại đây, Đèn đường led dần thay thế các loại đèn Metal, Sodium, trở thành giải pháp chiếu sáng đường phố tối ưu nhất. Thiết bị đèn đường led luôn thân thiện với môi trường, không gây ra các loại tia tử ngoại hay cực tím ảnh hưởng đến sức khỏe con người, nâng cao chất lượng cuộc sống ngày càng tốt hơn. Đèn đường led được tạo ra nhằm giải quyết bài toán về chi phí, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường. Các giải pháp chiếu sáng của đèn đường led ứng dụng các công nghệ thông minh, tạo tính năng ưu việt, dễ sử dụng, khả năng bảo dưỡng và quản lý hệ thống vô cùng dễ dàng…Bài viết sau đây G7led sẽ đề cập đến một số giải pháp ứng dụng công nghệ thông mình trong đèn đường led, để các bạn có thể hiểu rõ hơn về sự hiệu quả khi sử dụng đèn đường led nhé.

Giải pháp độc lập


Từng bộ đèn sẽ được trang bị bộ điều khiển riêng biệt, cho phép người dùng dễ dàng vận hàng thiết bị một cách độc lập. Loại hệ thống điều khiển này rất phù hợp trong ứng dụng vào thiết bị chiếu sáng đèn đường tại các khu vực dành cho người đi bộ, công viên, bãi đỗ xe, nhà kho,,,những vùng có ít hoạt động vào ban đêm.

Giải pháp mạng tự hành


Mạng tự hành ứng dụng trong giải pháp chiếu sáng đường phố, đường giao thông, quảng trường, công viên, lĩnh vực thể thao,…

Các bộ đèn đường sử dụng hệ thống mạng không dây để điều khiển tiết giảm ánh sáng. Hệ thống này có thể được tích hợp với cảm biến chuyển động nhằm điều chỉnh mức độ chiếu sáng phù hợp khi sử dụng. Đèn đường led của G7 luôn mang đến những sản phẩm ứng dụng công nghệ thông minh hàng đầu hiện nay.

Giải pháp mạng toàn diện

Giải pháp mạng toàn diện sử dụng cho lắp đặt toàn bộ công trình (đường, đường hầm,…)

Owlet Nightshift là hệ thống điều khiển từ xa thông qua mạng không dây Zigbee và phần mềm linh hoạt MySQL để theo dõi, đo lường và quản lý mạng lưới chiếu sáng. Nhờ giao tiếp hai chiều nên dễ dàng theo dõi và kiểm soát trạng thái hoạt động, mức dộ tiêu thụ năng lượng và phát hiện các lỗi.

Hiệu quả của các giải pháp điều khiển thông minh

Hệ thống tiết giảm đa cấp công suất

Đối với các nguồn sáng truyền thống, việc lựa chọn công suất tiêu thụ nhằm cung cấp đủ lượng quang thông cần thiết là rất hạn chế. Bên cạnh đó, các nguồn sáng được tiêu chuẩn hóa ở các tuyến đường, dẫn đến việc chiếu sáng ở một số khu vực bị dư thừa, gây lãng phí. 

Ví dụ, ở nơi ít có hoạt động về đêm, thay vì sử dụng bộ đèn 150W giống các tuyến đường khác, ta chỉ cần sử dụng 115W là đã đạt được mức độ ánh sáng cần thiết.

Công nghệ chiếu sáng đèn đường LED kết hợp với tính năng điều khiển thông minh, đem lại khả năng điều chỉnh mức độ cung cấp đúng với mức quang thông cần thiết cho thiết bị chiếu sáng. Tình trang chiếu sáng dư thừa, gây lãng phí sẽ không còn, đồng thời tiết kiệm năng lượng một cách tối ưu nhất.

Hệ thống tiết giảm 2 cấp công suất

Hệ thống tiết giảm 2 cấp công suất cần lắp thêm đường dây hay còn gọi là điều khiển, được lắp dọc khắp các mạng lưới chiếu sáng đường phố. Tại thời điểm các đèn đường được bật sáng, hệ thống hoạt động hết công suất. 

Tại một thời điểm nào đó trong đêm, bộ điều khiển 2 cấp công suất phát ra tín hiệu như là một lệnh để tiết giảm dòng điện phát ra.Trong hầu hết các trường hợp, giá trị giảm tối đa là 50%.

Quy trình này đã được ứng dụng phổ biến cho bộ đèn sử dụng bóng truyền thống. Với những nguồn sáng này làm giảm năng lượng tiêu thụ, đem lại mức tiết kiệm hạn chế. Mặc khác, đối với những bộ đèn LED, việc giảm tiêu thụ năng lượng gần như tuyến tính với sự tiết giảm ánh sáng đầu ra.

Tính năng 2 cấp công suất là một phương pháp tiết giảm cơ bản, thiếu linh hoạt, nhưng nó tạo tiết giảm năng lượng tương đối vào ban đêm khi nhu cầu chiếu sáng ít hơn mức cần thiết.

Duy trì quang thông không đổi

Trong giai đoạn đầu lắp đặt người ta sẽ thiết lập một hệ thống cân bằng quang thông của nguồn sáng để tránh xảy ra tình trang dư thừa, gọi là duy trì quang thông không đổi (Constant Light Output – CLO). Trong thực tế, sự sụt giảm quang thông diễn ra theo thời gian và phải được tính đến để đảm bảo một mức độ ánh sáng được xác định trước trong cả vòng đời của đèn.

Nếu tính năng CLO không có, thì trong giai đoạn mới lắp đặt sẽ dẫn đến sự hao phí ánh sáng. Với CLO chúng ta có thể điều khiển chính xác quang thông, kiểm soát được năng lượng cần thiết để đạt đến mức yêu cầu – không hơn, không kém – trong suốt vòng đời của đèn.

Lập trình thay đổi cường độ chiếu sáng

Bộ điều khiển thông minh của đèn có thể được lập trình tại nơi sản xuất với các chế độ tiết giảm đa dạng, có thể cài đặt 5 mức dựa trên thời gian và mức độ chiếu sáng. Tính năng này không cần thêm dây.

Hệ thống tiết giảm tùy chỉnh tạo tiết kiệm điện năng tối đa đồng thời bảo đảm các mức độ chiếu sáng cần thiết suốt cả đêm. Giai đoạn giữa bật và tắt được sử dụng để kích hoạt chế độ tiết giảm đã cài sẵn. 

Hệ thống chiếu sáng có tính tương tác

Cảm biến chuyển động


Hệ thống chiếu sáng có thể tiết giảm đến mức tối thiểu ở những nơi có ít hoạt động về đêm. Cường độ chiếu sáng có thể được tăng giảm khi phát hiện ra chuyển động của người đi bộ hoặc xe chạy bằng cách sử dụng các bộ cảm biến chuyển động,

Cảm biến ánh sáng ban ngày


Có thể tích hợp các cảm biến quang điện để bật đèn khi lượng ánh sáng tự nhiên không đủ (ngày nhiều mây, ban đêm…) nhằm cung cấp sự an toàn và thoải mái trong không gian công cộng.

Cảm biến hướng và tốc độ


Ở những khu vực rộng lớn, loại thiết bị cảm biến này giúp xác lập những kịch bản chiếu sáng đúng theo hoạt động của các mục tiêu đang di chuyển, từ đó đem lại sự an toàn và lợi ích cho người sử dụng, đồng thời giúp tiết kiệm năng lượng.

Điều khiển dễ dàng qua mạng Internet

Bạn có thể quản lý hệ thống chiếu sáng của mình thông qua một giao diện trang web, được thiết kế thân thiện, trực quan và dễ sử dụng, ở bất kỳ nơi đâu, từ máy tính của bạn hoặc thiết bị di động. G7led tự hào mang đến cho bạn bộ sản phẩm đèn đường Led mang những tính năng ưu việt, tích hợp công nghệ thông minh, có thắc mắc hay cần tư vấn bất kỳ vấn đề liên quan đến đèn led năng lượng mặt trời, hãy gọi cho chúng tôi.


Để lại nhận xét của bạn