Cấu tạo của đèn đường LED năng lượng mặt trời hệ rời

Tác giả
G7LED
Ngày pubslished
17/03/2021
Chuyên mục
Tin tức

Hiện nay, nhu cầu sử dụng đèn đường LED năng lượng mặt trời trở nên phổ biến và ngày càng tăng cao. Chúng ta có thể lắp đặt loại đèn chiếu sáng này ở trong gia đình, công viên hay các nơi biệt lập, không thể kết nối với mạng lưới điện quốc gia.

Đèn đường LED năng lượng mặt trời hệ rời có tính năng hoạt động độc lập, thông minh, độ bền cao,  mang lại những lợi ích kinh tế vô cùng to lớn, là loại thiết bị thân thiện với môi trường khi sử dụng nguồn năng lượng xanh sẵn từ thiên nhiên để hoạt động. 


Để hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm chiếu sáng này, hãy cùng G7LED  tìm hiểu sâu hơn về cấu tạo của đèn đường LED năng lượng mặt trời hệ rời này:

Cấu tạo đèn năng lượng mặt trời:

Tùy vào từng sản phẩm, từng hãng mà đèn đường năng lượng mặt trời sẽ có hình dáng khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản , chúng có cấu tạo bao gồm các bộ phận :

1.Solar panel - Bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời là một dạng năng lượng bức xạ, để sử dụng chúng phải được chuyển đổi thành năng lượng điện với sự hỗ trợ của bộ chuyển đổi năng lượng. Bộ chuyển đổi năng lượng này giúp chuyển đổi quang năng thành năng lượng điện gọi là pin mặt trời. Các pin mặt trời được liên kết tổng thể để tạo thành một thiết bị phát điện năng lượng mặt trời, thường được gọi là tấm pin mặt trời hay bảng điều khiển.

Để có thể thu được nhiều năng lượng mặt trời nhất, người ta đặt  tấm pin hướng về phía mặt trời sao cho ánh sáng chiếu trực tiếp vào tấm này.

Tấm pin đèn đường LED được thiết kế khá nhỏ gọn, có tuổi thọ khá cao, khả năng nhận và chuyển hóa năng lượng cho đèn hoạt động vô cùng tối ưu.


2. Controller - Bộ điều khiển: 

Khi bình ắc quy đã được sạc đầy, bộ điều khiển có nhiệm vụ là ngắt dòng điện. Tránh tình trạng nạp quá tải, làm bình ắc quy mau hư, hay gây cháy bổ bình.

3. Pin sạc - Ắc quy :

Đây là nơi lưu trữ nguồn điện, giúp lưu trữ điện từ ban ngày để cho đèn chiếu sáng vào ban đêm.

Chúng ta nên lựa chọn các loại pin sạc có khả năng tích trữ năng lượng điện từ pin mặt trời càng nhiều càng tốt, đáp ứng đủ nhu cầu chiếu sáng ban đêm, hoặc trong những ngày mưa liên tục.  Nhưng nếu dung lượng pin quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng hao mòn nguồn, ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin, gây lãng phí, bên cạnh còn làm tăng giá thành đèn chiếu sáng. Vì vậy việc lựa chọn pin sạc phù hợp là điều rất quan trọng.

4. Đèn LED:

Để đèn LED có thể tích nghi với các điều kiện thời tiết xấu, thất thường tại một quốc gia nhiệt đới như Việt Nam, vỏ ngoài của Đèn Led thường được bao bọc một chất liệu nhựa ABS có độ bền cao, chống cháy nổ, chịu lực va đập, chống nước với tiêu chuẩn chống thấm hiệu quả để bảo vệ các con chip bên trong đèn.

Bên trong đèn LED được lắp đặt những con chip LED có độ bền cao, khả năng chiếu sáng liên tục trong thời gian dài với độ sáng  hơn 50% loại đèn thông thường.

Tùy theo công suất, hay loại khác nhau mà đèn có thiết kế một hay nhiều chip LED nhỏ phía bên trong đèn.


5.Thân đèn:

Tùy vào mục đích sử dụng hay công suất và bán kính chiếu sáng của đèn, để lựa chọn lắp đặt chiều cao của thân đèn ra sao. Thông thương chiều cao của thân đèn là từ 2 đến 6m.

Thân đèn thường được làm từ nhôm đúc , tản nhiệt, chịu được áp lực cao,  mặt ngoài phủ lớp sơn tĩnh điện.

Để lắp đặt đèn vào thân, thường có thêm phần khung hay giá đỡ. Phần khung, giá đỡ này có khả năng chịu được sức nặng của đèn, tấm pin, cùng các bộ phận khác và giúp cố định các bộ phận đó thật chắc chắn, ổn định trên cột.


6. Công tắc:

Khi không cần dùng đèn để chiếu sáng, người ta sử dụng công tắc để tắc đèn, và ngắt nguồn điện.


Là một nguồn năng lượng tái tạo khổng lồ, ngày nay năng lượng mặt trời đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hiên tại năng lượng mặt trời đang dần trở thành năng lượng thay thế của con người. Việc phát triển và sử dụng nguồn năng lượng mặt trời dồi dào và rộng lớn không tạo ra hoặc tạo ra rất ít sự ô nhiễm cho môi trường. 


Từ góc nhìn về lợi ích phát triển của kinh tế và xã hội, hay góc về bảo vệ môi trường sinh thái trái đất , thì năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng cần thiết và cấp thiết trong tương lai gần và xa hơn.

Tiềm năng phát triển và sử dụng năng lượng mặt trời là rất rộng lớn.Chúng là nguồn năng lượng vô tận, không gây ô nhiễm, rẻ và có sẵn. 


Đèn đường LED năng lượng mặt trời sử dụng năng lượng xanh, tiết kiệm, bảo vệ môi trường, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc tiết kiệm năng lượng điện trong gia đình và xã hội.


Để lại nhận xét của bạn