Cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời hiệu quả

Tác giả
G7LED
Ngày pubslished
17/04/2021
Chuyên mục
Tin tức

Bạn đã biết được những lợi ích mà đèn năng lượng mặt trời mang lại nhưng chưa biết cách sử dụng và bảo quản đèn như thế nào để phát huy hiệu quả tối đa cũng như kéo dài tuổi thọ của đèn. Hãy cùng G7LED tìm hiểu một số lưu ý khi lắp đặt và sử dụng đèn năng lượng mặt hiệu quả nhé !!!


Để sử dụng đèn năng lượng mặt trời phát huy tối đa hiệu quả bạn cần lưu ý những điều sau:

 Nơi đặt đèn năng lượng mặt trời

  • Đèn năng lượng mặt trời hoạt động dựa trên ánh sáng mặt trời vì vậy đèn cần được đặt ở vị trí dưới ánh sáng mặt trời tốt, trực tiếp càng lâu càng tốt.
  • Đảm bảo thời gian sạc 8-10 giờ mỗi ngày để đèn hoạt động với hiệu suất tốt nhất vì đèn sạc càng lâu, điện tích trong pin càng lớn, hiệu suất ánh sáng càng tốt.

 Nơi lắp đèn năng lượng mặt trời:

Tùy vào mục đích sử dụng đèn mà ta sẽ đặt đèn ở vị trí phù hợp, đảm bảo mục đích sử dụng và tính thẩm mỹ

·        Đối với các loại đèn lắp lối đi, vỉa hè, bãi đỗ xe, khi lắp đặt cần lưu ý đến khoảng cách giữa các đèn phải đều nhau tránh trường hợp cách nhau quá xa hoặc quá gần dẫn đến anh sáng phân bố không đều, đặc biệt cần chú ý ở những nơi lắp đặt camera an ninh hoặc nơi mọi người lái xe, đi bộ.

·     Khi đặt đèn quá gần nhau ánh sáng tạo nhiều gây chói mắt, lãng phí lượng ánh sáng và năng lượng đã phát ra, cũng không đặt quá xa vì lúc này sẽ xuất hiện khoảng tối ở giữa, không đem lại hiệu quả chiếu sáng. 


Khu vực không nên sử dụng

Đèn năng lượng mặt trời có thể được lắp ở nhiều vị trí khác nhau tuy nhiên có những vị trí không phù hợp cho việc lắp đèn năng lượng mặt trời, không phát huy lợi ích của đèn mà còn làm đèn nhanh hỏng. Cụ thể: 

·        Những khu vực có lượng mưa nhiều hơn nửa năm, độ ẩm cao, ánh sáng mặt trời sẽ yếu hơn và các thiết bị điện cũng dễ bị ẩm, chập, hỏng. 

·        Những khu vực không hề được tiếp nhận ánh sáng mặt trời xuyên suốt ban ngày, chiếc đèn của bạn sẽ trở nên vô dụng vì không hấp thụ được năng lượng. 

·        Đèn đặt ở nơi có quá nhiều chuyển động của các vật thể sẽ kích hoạt cảm biến chuyển động liên tục và xả pin nhanh chóng hơn bình thường nên bạn hãy cân nhắc trước khi chọn lắp đèn ở đây. 


 Cách duy trì đèn năng lượng mặt trời

  • Theo thời gian, tấm pin và bảng điều khiển có thể có bụi bẩn, cản trở khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời; tác động tiêu cực đến hiệu suất của đèn => vệ sinh tấm pin thường xuyên, có thể sử dụng khăn khô, nước xà phòng ấm hoặc nước lau kính thông thường để loại bỏ tất cả các loại bụi bẩn, mảnh vụn bám vào
  • Nếu vào mùa đông, đèn không sáng quá lâu. Hãy tắt chúng trong vài ngày để cho phép sạc lại pin mà không bị cạn kiệt liên tục. Sau đó bật lại và chúng sẽ kéo dài hơn.

 Làm gì nếu đèn năng lượng mặt trời không hoạt động?

  • Kiểm tra lại xem chúng có được bật không
  • Kiểm tra lại tấm pin còn năng lượng không
  • Vệ sinh lại bộ đèn
  • Tắt trong vòng 72 giờ và sau đó sạc và bật lại

Nếu cá dụng cả 4 cách trên mà đèn vẫn không sáng thì bạn cần liên hệ nhà sản xuất để được hỗ trợ.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời đúng cách để đèn phát huy công suất và hiệu quả tối ưu.

Đến với G7LED chúng tôi, đơn vị cung cấp đèn năng lượng mặt trời hàng đầu cả nước, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

•           Sản phẩm đảm bảo chất lượng quốc tế.

•           Chế độ bảo hành dài hạn.

•           Giá thành hợp lý do sản xuất trong nước,…

•           Đa dạng mẫu mã, chủng loại.

•           Hỗ trợ tối đa trong suốt quá trình sử dụng.

Để được tư vấn cụ thể, nhanh chóng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Rất nhiều ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho quý khách hàng đang chờ đón bạn.

Để lại nhận xét của bạn