Các chế độ cảm biến của đèn Led năng lượng mặt trời

Tác giả
G7LED
Ngày pubslished
19/04/2021
Chuyên mục
Tin tức

Đèn Led cảm biến hồng ngoại hay còn gọi là đèn cảm biến chuyển động , hoạt động hoàn toàn theo nguyên lý của đèn năng lượng mặt trời, ngoài ra còn được gắn thêm một bộ cảm biến hồng ngoại bật hoặc tắt đèn, loại cảm biến này còn có tên khác là cảm biến chuyển động, cảm biến nhiệt… Bộ cảm biến này thông qua sóng hồng ngoại của người đi đường, tự động nhận diện khi có người đi vào vùng cảm ứng sẽ bật đèn, và khi người đi ra khỏi vùng cảm ứng sẽ tự động tắt đèn. Bài viết hôm nay G7led sẽ nêu cụ thể hơn đặc điểm và tính năng cảm biến của đèn Led năng lượng mặt trời nhé.

Nhằm mục tiêu tiết kiệm năng lượng cho người sử dụng, hạn chế hoạt động của các thiết bị chiếu sáng khi không có người dùng, người ta cho ra đời loại đèn NLMT cảm biến chuyển động. Loại đèn led này còn giúp cho người già và trẻ hạn chế tiếp xúc với nguồn điện không an toàn.


Đèn Led NLMT cảm biến chuyển động có nguyên lý hoạt động như thế nào?


Nguyên lý hoạt động của đèn Led NLMT là biến đổi phần nhiệt năng hấp thụ được sang điện năng để sử dụng. Tấm pin mặt trời sẽ hấp thụ năng lượng ánh sáng, sau đó sẽ chuyến hóa thành điện năng, được lưu trữ trong pin dự trữ điện ở trong thiết bị đến khi đầy, nhằm cung cấp cho đèn Led hoạt động vào ban đêm.

Các loại đèn led thông thường chỉ có một chế độ sáng nhất định. Đối với đèn Led NLMT thì có gắn thêm bộ phận cảm biến chuyển động. Khi trong phạm vi cảm ứng của đèn xuất hiện chuyển động, bộ phận cảm biết đèn sẽ phát hiện và giúp đèn tự động chuyển sang ánh sáng mạnh. Ngược lại khi không có chuyển động, đèn sẽ giảm cường độ chiếu sáng đế tiết kiệm tối đa năng lượng.


Đèn led năng lượng mặt trời cảm biến chuyển động có những ưu điểm gì?

Đèn khi được gắn bộ cảm biến chuyển động chỉ hoạt động ở chế độ sáng mờ, nếu như có người xuất hiện trong vùng cảm ứng, chúng sẽ sáng hết công suất , tính năng này giúp chống trộm rất tốt ở các gia đình hay khu gửi xe vào ban đêm.


Đèn led năng lượng mặt trời cảm biến chuyển động có thiết kế nhỏ gọn, thông mình, tính thẩm mỹ cao và lắp đặt vô cùng dễ dàng.

Tiết kiệm điện và dễ dàng di chuyển: Bạn muốn sử dụng đèn LED để trang trí hay chiếu sáng mà không lo vấn đề đi dây hay tốn điện bật đèn? Đèn Led năng lượng mặt trời đáp ứng mọi yêu cầu của 1 chiếc đèn led trang trí chiếu sáng ngoài trời.

Đèn led NLMT ứng dụng công nghệ không dây, dễ dang di chuyển và bộ cảm biến giúp tiết kiệm điện.


Thiết kế đèn chống ngấm nước để bạn an tâm sử dụng chiếu sáng ngoài trời.


Sử dụng 100% năng lượng mặt trời giúp bạn tiết kiệm năng lượng. Vào ban ngày, đèn hấp thu năng lượng mặt trời chuyển vào pin dự trữ đủ dùng cho cả ban đêm. 

Đèn sử  dụng pin năng lượng mặt trời chất lượng cao, vẫn hoạt động tốt ngay cả khi trời mưa thiếu ánh nắng. Dễ dàng lắp đặt và phù hợp với nhiều không gian sống: ban công, hành lang, sân vườn, bể bơi.

Nhờ ứng dụng công nghệ cảm biến ánh sáng, đây là xu hướng của hệ thống chiếu sáng thông mình và tiết kiệm điện. Khi trời sáng đèn sẽ tự động tắt, trời tối đèn tự động bật sáng. Vì vậy, người sử dụng không cần quan tâm chuyện bật/tắt đèn hay chưa, và cũng không xảy ra trường hợp quên tắt công tắc đèn như đèn truyền thống, gây lãng phí điện.

Ngoài ra đèn Led NLMT sử dụng công nghệ tán sắc ánh sáng giúp tăng hiệu suất chiếu sáng mà không gây chói mắt giúp bảo vệ mắt tốt.

Ngày nay, đèn led NLMt cảm biến chuyển động đang dần trở thành giải pháp chiếu sáng thay thế cho các loại đèn truyền thống. Loại đèn này đa dạng, ứng dụng rộng rãi như đèn đường, đèn sân vườn, đèn đường nông thôn, đèn lối đi nhà xưởng, đèn bãi xe, đèn lắp ngoài ban công,….


Bên cạnh đó đèn đường Led NLMT sử dụng công nghệ không dây, không cần phải đi dây điện như đèn truyền thống, vì vậy không lo tốn điện, thời gian chiếu sáng lâu hơn, độ sáng cao, độ bền cao, dễ dàng lắp ráp, cài đặt, không tốn phí bảo trì.


Đèn led cảm biến chuyển động xử lý trong các tình huống cấp bách tại bệnh viện vào ban đêm, nếu như có trường hợp di chuyển ca cấp cứu thì việc sử dụng một bóng đèn thông thường là hoàn toàn bất tiện. Phải có thêm một người chạy đi bật đèn sẽ làm mất thời gian.

Đèn cảm biến chuyển động nhờ có tính năng tự động bật/tắt, điều chỉnh ánh sáng khi thấy có sự di chuyển…mà được ưu tiên lắp đặt tại các gia đình hiện đại tại các tiền sảnh, hành lang, nhà vệ sinh,.. của các gia đình, công ty, trung tâm thương mại và bệnh viện,… Không ít trường hợp bạn quên tắt điện dẫn đến lãng phí, hoặc thậm chí cháy nổ nếu có sự cố xảy ra. Với đèn led cảm biến chuyển động, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và không lo lắng về vấn đề đó.


Để lại nhận xét của bạn