5 Lợi ích của đèn LED chiếu sáng công nghiệp

Tác giả
G7LED
Ngày pubslished
02/05/2021
Chuyên mục
Tin tức

Do các đặc tính độc đáo của đèn LED, chúng đang trở nên phổ biến cho các ứng dụng thương mại và công nghiệp. Mặc dù có giá thành cao hơn các nguồn sáng thông thường, nhưng đèn LED bền hơn, đáng tin cậy hơn và không cần bảo trì. Yếu tố thuận lợi nhất của chúng là tuổi thọ cao, có thể kéo dài 50.000-100.000 giờ. Với các thiết bị được thiết kế phù hợp, đèn LED có thể hoạt động tốt trong mọi môi trường nhiệt độ và tiết kiệm năng lượng hơn nhiều so với các nguồn sáng thông thường. Đọc để biết thêm thông tin về 5 lợi ích chính của đèn LED chiếu sáng cho các ứng dụng công nghiệp.

Lợi tức đầu tư của đèn LED chiếu sáng cho các ứng dụng công nghiệp


Tuy nhiên, mọi người có một số lầm tưởng về việc sử dụng đèn LED chiếu sáng công nghiệp. Các ngành công nghiệp nên biết rằng ánh sáng LED là sự thay thế hiệu quả về chi phí cho đèn huỳnh quang, HID và các loại đèn chiếu sáng công nghiệp khác. Mặc dù chi phí mua ban đầu cho đèn LED cao hơn một chút so với đèn huỳnh quang, nhưng sự khác biệt về giá chỉ là vấn đề một lần. Hơn nữa, chúng tiết kiệm năng lượng, có nghĩa là các ngành sử dụng đèn LED sẽ có hóa đơn tiền điện thấp hơn.

Không giống như những thập kỷ trước, khi chi phí năng lượng liên quan đến chiếu sáng đóng một vai trò tương đối nhỏ trong quyết định mua hàng, một thập kỷ giá năng lượng leo thang nhanh chóng đã biến việc sử dụng năng lượng thành động lực chi phí chính cho các ứng dụng chiếu sáng công nghiệp.

Các tổ chức thương mại và công nghiệp không nên đánh đổi thời gian hoàn vốn ban đầu ngắn hơn — thường được tính bằng tháng, họ nên tìm kiếm lợi ích lâu dài, chẳng hạn như trong nhiều năm. Từ góc độ tài chính thuần túy, việc sử dụng đèn LED là hợp lý do tuổi thọ cao và tiết kiệm bảo dưỡng.

Đèn LED không cần bảo trì


Có nhiều quan điểm cho rằng ánh sáng LED cần phải bảo trì. Mọi người nghĩ rằng chấn lưu từ của đèn LED cần được bảo dưỡng và thay thế theo thời gian, nhưng đèn LED có trình điều khiển điện tử nên không cần thay thế. Ngày nay, những trình điều khiển này được thiết kế để đối mặt với bất kỳ loại môi trường khắc nghiệt nào. Một chấn lưu từ được sử dụng trong chiếu sáng công nghiệp truyền thống như HID, HIF, HPS và metal halide bị mòn nhanh, cần được bảo dưỡng hoặc thay thế.

Trong các cơ sở thương mại và công nghiệp lớn với hàng trăm bóng đèn huỳnh quang hoặc HID, việc bảo dưỡng chấn lưu từ là khá tốn kém. Nhưng đèn LED là chất bán dẫn với trình điều khiển điện tử, đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý việc cung cấp điện và làm cho ánh sáng tiết kiệm năng lượng. Bởi vì đèn LED sử dụng trình điều khiển điện tử, chúng cung cấp cho các nhà sản xuất đèn LED cơ hội tích hợp các tính năng điều khiển như cảm biến, làm mờ và bật / tắt tức thời vào các thiết bị chiếu sáng để có chức năng và hiệu quả tối đa.

Trình điều khiển ánh sáng LED được thiết kế tốt sẽ không bị lỗi


Một lợi ích chính khác của đèn LED chiếu sáng cho các ứng dụng công nghiệp là các trình điều khiển đèn LED được thiết kế tốt sẽ không bị lỗi trong suốt thời gian sử dụng của đèn LED. Không có khả năng cần phải thay thế trình điều khiển hoặc bất kỳ thành phần nào khác. Hơn nữa, trong một thiết bị đèn LED được thiết kế tốt, việc bật / tắt thường xuyên không làm giảm tuổi thọ hữu ích của nó, không giống như các thiết bị chiếu sáng huỳnh quang hoặc HID truyền thống, mà thời gian sử dụng hữu ích bị giảm đáng kể bởi các hoạt động như vậy. Trên thực tế, việc chuyển đổi thường xuyên thực sự kéo dài tuổi thọ hữu ích của đèn LED, vì tắt đèn cố định đèn LED làm chậm tốc độ tích lũy tổng số giờ hoạt động.

Đèn LED không chứa thủy ngân

Mọi người thường nghĩ rằng đèn LED có chứa thủy ngân, giống như đèn huỳnh quang, nhưng đèn LED không chứa thủy ngân và không có hại. Chúng hoạt động tốt trong môi trường nhiệt độ cao. Trên thực tế, đèn LED được thiết kế tốt hoạt động tốt trong bất kỳ loại môi trường nào. Hệ thống chiếu sáng được thiết kế tốt, quản lý tốt việc tản nhiệt là điều kiện tiên quyết để chiếu sáng hoạt động ở mọi nhiệt độ - nóng, lạnh hoặc bất kỳ nơi nào ở giữa. Đèn LED cũng hoạt động rất tốt trong môi trường lạnh.

Đèn LED chiếu sáng có thể quản lý lóa


Lợi ích cuối cùng của đèn LED cho các ứng dụng công nghiệp là khả năng quản lý ánh sáng chói. Hệ thống chiếu sáng chói lọi không phù hợp với nhiều cơ sở công nghiệp. Ngày nay, đèn LED được thiết kế tốt để kiểm soát độ chói. Tất cả các đèn công suất cao đều sáng. Một khi độ mới mất đi, ánh sáng chói sẽ nhanh chóng qua đi. Hơn nữa, quang học được thiết kế tốt trên đèn chiếu sáng LED cũng giảm thiểu độ sáng trực tiếp và độ chói. Và, đèn LED hiện nay có nhiệt độ màu tuyệt vời cho môi trường công nghiệp.

Xem thêm những mẫu đèn chiếu sáng trong sản xuất cao cấp của G7LED

Để lại nhận xét của bạn