10 lý do tại sao đèn LED tốt cho môi trường

Tác giả
G7LED
Ngày pubslished
01/05/2021
Chuyên mục
Tin tức

Mãi đến gần đây, người ta mới bắt đầu nghĩ đến việc bảo tồn môi trường. Ngày nay, nhiều người đã nâng cao nhận thức về mức độ nghiêm trọng của vấn đề này và đang cố gắng bảo vệ môi trường một cách có ý thức bằng cách thay đổi các lựa chọn và ưu tiên của họ. Trong nhiều cách để giúp bảo vệ môi trường, một cách rất hiệu quả là chọn đèn thân thiện với môi trường cho ngôi nhà hoặc không gian làm việc của bạn. Và khi nói đến ánh sáng thân thiện với môi trường, điều gì có thể tốt hơn đèn LED!

Trong trường hợp bạn đang tự hỏi tại sao, đây là danh sách lý do tại sao đèn LED được coi là đèn thân thiện với môi trường nhất trong số tất cả các lựa chọn hiện có.

Đèn LED có hiệu quả năng lượng:

Ánh sáng bảng điều khiển LED tiết kiệm năng lượng cao và có thể tiết kiệm khoảng 90% điện năng so với đèn sợi đốt và 50% so với đèn CFL. Tiêu thụ năng lượng thấp giúp giảm tải cho các nhà máy điện, do đó giảm lượng nhiên liệu bị đốt cháy để tạo ra điện.


Đèn LED giảm ô nhiễm ánh sáng:

Đèn LED có tính chất định hướng vốn có nghĩa là ánh sáng của chúng có độ tập trung cao. Do đặc tính này, đèn LED góp phần đáng kể vào việc giảm thiểu cái được gọi là 'ô nhiễm ánh sáng', bằng cách giảm ánh sáng phân tán không mong muốn trong môi trường.

Đèn LED phát ra nhiệt không đáng kể:

Một trong những khía cạnh thân thiện với môi trường nhất của ánh sáng LED là những đèn này có hiệu suất chuyển đổi điện thành ánh sáng rất cao, cao tới 90% trong hầu hết các trường hợp. Hiệu suất chuyển đổi cao này đồng nghĩa rằng có sự mất nhiệt tối thiểu trong môi trường.

Đèn LED có tuổi thọ cao:

Đèn LED có tuổi thọ định mức từ 30.000 đến 50.000 giờ, cao hơn nhiều lần so với các loại đèn thông thường. Tuổi thọ cao hơn này giúp giảm nhu cầu thay thế bóng đèn sau vài tháng một lần, do đó giảm nhu cầu thải bỏ bóng đèn cũ vào bãi chôn lấp.


Đèn LED an toàn hơn:

Đèn LED là một sản phẩm của công nghệ trạng thái rắn tiên tiến đã mang lại độ bền đáng kinh ngạc cho bóng đèn. Chúng hoàn toàn kín và có khả năng chống rung, va đập và điều kiện thời tiết khắc nghiệt cao. Hơn nữa, không có bộ phận thủy tinh và do đó không có nguy cơ bị thương nghiêm trọng trong trường hợp bóng đèn bị vỡ.

Đèn LED không gây tiếng ồn cho môi trường:

Không giống như các công nghệ chiếu sáng khác, đèn LED được thiết kế theo cách mà chúng không tạo ra bất kỳ rung động hoặc tiếng ồn ào. Vì vậy, bằng cách thay thế bóng đèn thông thường bằng bóng đèn LED, người ta có thể giúp giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn từ môi trường.

Đèn LED không thu hút côn trùng và bọ về phía chúng:

Đặc biệt là trong ánh sáng ngoài trời, côn trùng và bọ có thể gây ra một vấn đề nghiêm trọng khi chúng bị thu hút bởi bóng đèn sợi đốt thông thường. Lý do chính đằng sau điều này là bề mặt bóng đèn nóng và bước sóng cụ thể của ánh sáng được tạo ra, cả hai đều không có trong bóng đèn LED. Vì vậy, bạn có thể loại bỏ những con bọ và côn trùng khó chịu gây ô nhiễm môi trường ngoài trời bằng cách chuyển sang sử dụng đèn LED.


Đèn LED tốt cho sự phát triển của cây trồng:

Nghiên cứu cho thấy rằng sự hiện diện của các bóng đèn thông thường trong vùng lân cận của cây trồng có thể có tác động xấu đến sự phát triển của chúng vì những bóng đèn này làm tăng nhiệt độ của khu vực. Mặt khác, ánh sáng đèn LED sân vườn thực sự tốt cho cây trồng vì chúng cung cấp ánh sáng mát mẻ ở khu vực lân cận


Đèn LED không tích lũy hóa chất có hại trong môi trường:

Không giống như đèn huỳnh quang compact có 4 đến 5 miligam thủy ngân trong mỗi đèn, đèn LED không chứa bất kỳ hóa chất nào có thể gây nguy hiểm cho môi trường hoặc sức khỏe cộng đồng.

Đèn LED có dấu vết carbon nhỏ hơn:

Phát thải khí nhà kính liên quan đến đèn LED tương đối ít hơn so với đèn huỳnh quang sợi đốt hoặc đèn compact thông thường. Theo các tính toán cẩn thận, một bóng đèn LED, cung cấp độ sáng tương tự như một bóng đèn sợi đốt thải ra ít khí nhà kính hơn 80%. Tính toán tương tự cho CFL cho thấy giảm 50% GHG bằng cách chuyển sang đèn LED.

Để lại nhận xét của bạn